sua may giat tan nha

5 thông số cần phải biết để mua máy giặt

nhung-thong-so-can-phai-biet-de-mua-may-giat

Khi bạn dự định mua một chiếc máy giặt cho gia đình bạn cần lưu ý những gì, trước tiên là bạn cần phải lưu ý về giá cả, thương hiệu, khối lượng giặt, kiểu dáng…Công ty sửa máy giặt tận nhà sẽ đưa ra đầy đủ các công số để bạn dễ dàng mua máy giặt hơn.

1/ Các thương hiệu của máy giặt

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, chất lượng và độ bền của máy giặt thường gắn liền với thương hiệu sản phẩm. Chính vì vậy, để chọn được máy giặt tốt và đảm bảo sử dụng lâu dài, người dùng nên chọn những sản phẩm mang thương hiệu của các hãng nổi tiếng và đã được nhiều người dùng kiểm chứng về độ bền cũng như chất lượng như Electrolux, LG, Sanyo, Panasonic, Hitachi… và nên tránh các loại máy giặt của những hãng lạ.

Ngoài việc lựa chọn những hãng máy giặt phổ biến trên thị trường, người dùng cũng nên lựa chọn những hãng có đại diện ở Việt Nam, để tiện bảo hành, sửa chữa và thay thế khi hỏng hóc.

2/ Tốc độ quay khi vắt

Tốc độ quay khi vắt góp phần quan trọng trong việc máy giặt quần áo có sạch hay không. Đối với máy giặt lồng đứng, tốc độ quay nên từ 500 – 600 vòng/phút; máy lồng ngang, tốc độ quay lý tưởng trong khoảng 1400 – 1600 vòng/phút.

3/ Sức chứa của máy giặt

Sức chứa của máy giặt là thông số kỹ thuật vô cùng quan trọng cần được chú ý đầu tiên. Hiện các máy giặt dành cho gia đình trên thị trường có khối lượng giặt từ 5 đến hơn 10 kg.

Chú ý đến khối lượng giặt sẽ giúp người dùng lựa chọn được máy giặt với kích cỡ phù hợp với nhu cầu của gia đình, cũng như diện tích dùng để lắp đặt máy trong phòng.

4/ Kích thước máy giặt

Với những hộ gia đình có diện tích sống quá hẹp, việc lắp đặt những máy có kích thước lớn sẽ tốn rất nhiều diện tích. Do đó, theo khuyến cáo của các chuyên gia, người dùng nên xem xét kích thước ghi trên máy giặt để xem liệu nơi mình sinh sống có đủ diện tích để lắp đặt hay không, nếu không thì nên chuyển qua những mẫu máy có khối lượng tương đương, song kích thước nhỏ gọn hơn, phù hợp với không gian sống của gia đình.

nhung-thong-so-can-phai-biet-de-mua-may-giat-1

5/ Mức tiêu hao điện, nước

Điện năng là một vấn đề rất lớn đối với hầu hết người sử dụng máy giặt, bởi máy giặt là thiết bị tiêu thụ điện nhiều thứ ba trong gia đình, chỉ sau máy lạnh và tủ lạnh. Chính vì vậy, mặc dù có thể thích mẫu mã, thương hiệu, song nếu nhận thấy mức tiêu hao điện năng ghi trên máy quá lớn so với khả năng chi trả của gia đình, người dùng cũng nên cân nhắc bỏ qua và tìm kiếm những dòng máy có mức tiêu thụ điện thấp hơn.

Ngoài điện năng, lượng nước tiêu thụ cũng là thông số kỹ thuật quan trọng đối với máy giặt. Ngoài ra, lượng nước tiêu thụ ghi trên máy cũng giúp người dùng có thể so sánh giữa các dòng máy khác nhau và lựa chọn những dòng máy tiêu hao ít nước hơn để tiết giảm hóa đơn tiền nước hàng tháng.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012