sua may giat tan nha

Quần áo bị tàn phá bởi các nguyên nhân sau

Sử dụng máy giặt không đúng cách là nguyên nhân trực tiếp phá hủy quần áo của bạn mà bạn không hề hay biết. Chính những thói quen này không những làm cho, quần áo của bạn bị mục nát mà còn bị tổn hại đến máy giặt. Làm giảm chức năng hiệu quả của máy. Sau đây là những lỗi phổ biến mà bạn cần tránh để bảo vệ máy giặt và quần áo của mình không bị hỏng.

Mạnh tay với đồ bơi

quan-ao-bi-tan-pha-boi-nhung-nguyen-nhan-sau

Để giữ được dáng của đồ bơi, bạn nên giặt nó sau khi đã sử dụng từ 4 – 5 tuần. Đồng thời cũng nên cho vào túi giặt khi giặt. Nếu giặt bằng tay thì bạn chỉ nên giặt nhẹ nhàng, không vắt mạnh tay. Khi phơi đồ bơi thì nên phơi ở bóng râm vì nắng gắt sẽ làm đồ nhanh hỏng hơn.

Không kéo khóa quần áo trước khi giặt

quan-ao-bi-tan-pha-boi-cac-nguyen-nhan-sau.jpg 1

Những loại khóa quần áo này khi bỏ vào máy giặt sẽ có thể làm rách các loại quần áo khác. Hơn nữa, nó có thể làm xước lồng giặt và gây ra những tiếng động bất thường. Chính vì thế bạn nên kéo khóa quần áo lại trước khi khởi động máy giặt.

Lạm dụng máy sấy

quan-ao-bi-tan-pha-boi-cac-nguyen-nhan-sau.jpg 2

Nhiều người hay lạm dụng máy sấy để quần áo sau khi giặt nhanh khô hơn. Tuy nhiên, cách làm này sẽ làm giảm liên kết giữa các sợi vải và khiến quần áo nhanh hỏng hơn, nhất là các loại vải bông. Các loại vải lanh, lụa rất dễ bị rút sợi, nhăn nhúm khi gặp nhiệt của máy sấy.

Không phơi quần áo ngay sau khi giặt xong

quan-ao-bi-tan-pha-boi-cac-nguyen-nhan-sau.jpg 3

Quần áo sau khi giặt xong bạn cần đem đi phơi ngay, nếu cứ để im trong máy giặt thì rất dễ sinh ra các loại vi khuẩn nấm mốc, vừa gây bệnh khi bạn mặc vào vừa làm bẩn máy giặt. Vì thế, quần áo sau khi giặt cần được phơi ở nơi thông thoáng, nhiều ánh sáng.

Ngâm quần áo quá lâu

quan-ao-bi-tan-pha-boi-cac-nguyen-nhan-sau.jpg 4

Ngâm quần áo lâu không phải là cách để bạn loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Việc làm này khiến cho sự liên kết giữa các sợi vải yếu dần đi nên áo của bạn dễ bị rách. Đồng thời quần áo cũng sẽ nhanh bị bạc màu nếu tiếp xúc với ánh nắng.

Không phân loại đồ

quan-ao-bi-tan-pha-boi-cac-nguyen-nhan-sau.jpg 5

Đồ lót bạn nên cho vào túi giặt chứ không nên bỏ lẫn với các loại quần áo khác giặt chung dễ gây nhiễm khuẩn. Đồ lót sau khi mặc từ 1 – 2 ngày bạn nên giặt chúng ngay để vi khuẩn không có cơ hội phát triển, gây bệnh cho cơ thể.Trong quá trình sử dụng máy giặt chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những sai lầm. Cần sử dụng máy giặt đúng cách để đảm bảo quần áo không bị hỏng và máy giặt cũng sử dụng được bền hơn.

Lạm dụng chất tẩy trắng

quan-ao-bi-tan-pha-boi-cac-nguyen-nhan-sau.jp8

Các chất tẩy trắng có thể khiến quần áo nhanh bị mủn, đồng thời màu của quần áo cũng dễ bị loang nếu lạm dụng chất tẩy. Nếu da bạn là da nhạy cảm thì cũng rất dễ bị dị ứng với các loại chất tẩy trắng này.

Giặt quá nhiều đồ

quan-ao-bi-tan-pha-boi-cac-nguyen-nhan-sau.jp9

Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt, trong quá trình lồng giặt xoay quần áo sẽ dễ bị xoắn vào nhau khiến cho vải bị giãn hoặc rách. Quần áo sau khi giặt cũng dễ bị nhăm nhúm, nhanh hỏng.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012