sua may giat tan nha

6 nguyên nhân làm giảm tuổi thọ máy giặt

Máy giặt là món đồ gia dụng không hề rẽ tiền. Đôi khi những thói quen giặt giũ hàng ngày mà bạn không để ý sẽ vô tình làm hại đến chiếc máy của mình. Do đó khi dùng bạn nên lưu ý tìm hiểu kỹ về cách sử dụng máy giặt như thế nào cho hợp lý để không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Sau đây là 6 chú ý quạn trọng bạn cần đọc kỹ để biết cách xài máy giặt tốt hơn.

Tiền xu

6-nguyen-nhan-lam-giam-tuoi-tho-may-giat

Đừng quên lấy tiền xu bỏ ra ngoài túi quần trước khi cho vào giặt. Khi tiền xu bị mắc kẹt trong máy giặt sẽ ảnh hưởng lớn tới hoạt động của máy, thậm chí làm hỏng máy.

Dây khóa kéo

6-nguyen-nhan-lam-giam-tuoi-tho-may-giat.1

Dây khóa kéo của quần, áo có thể bị mắc kẹt vào lồng giặt trong lúc máy giặt đang hoạt động. Bên cạnh đó, dây khóa kéo cũng có thể gây ra các vết xước vừa làm máy giặt xấu đi, vừa có thể gây ra vỡ kính. Vì thế, trước khi giặt, các dây khóa kéo được phải được kéo lên hoàn chỉnh rồi mới cho vào giặt.

Nước lạnh

Mặc dù dùng nước lạnh sẽ tiện hơn và giảm thiểu sự phai màu quần áo trong quá trình sử dụng máy giặt. Tuy nhiên, máy giặt sẽ hoạt động tốt hơn nếu bạn dùng nước nóng. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên bảo trì máy giặt bằng nước nóng. Nếu máy giặt không có chế độ giặt bằng nước nóng, bạn nên đổ nước nóng từ bên ngoài vào, sau đó cho thêm giấm ăn và cho máy giặt chạy không một chu kỳ để loại bỏ cặn bên trong. Thực hiện công việc này ít nhất 1 tháng một lần.

Cắm điện quá lâu

6-nguyen-nhan-lam-giam-tuoi-tho-may-giat.2

Cũng giống như các thiết bị tủ lạnh, máy tính, nếu cắm điện máy giặt quá lâu có thể gây hại đến các mạch điện tử bên trong máy giặt, thậm chí làm tan chảy các thành phần nhựa. Vì thế, hãy rút phích cắm điện của máy giặt ra khi không sử dụng.

Quá nhiều chất giặt tẩy

Không hẳn sử dụng nhiều chất giặt tẩy thì quần áo sẽ sạch hơn. Ngược lại, bạn đã vô tình để lại một lượng cặn xà phòng lớn bám trên máy giặt. Đây cũng là một nguyên nhân dễ gây hỏng máy.Chỉ cần từ bỏ những thói quen sai trên đây, bạn đã có thể góp phần gia tăng tuổi thọ của máy giặt nhà mình. Hãy cùng chia sẻ thêm những kinh nghiệm hữu ích để mọi người có thể sử dụng máy giặt tốt hơn.

Quần áo ướt

6-nguyen-nhan-lam-giam-tuoi-tho-may-giat.3

Bạn vẫn thường chủ quan để máy giặt giặt xong một khoảng thời gian rồi mới lấy đồ ra phơi. Việc để đồ ướt trong máy giặt lâu sẽ gây ra mùi khó chịu cho máy giặt, về lâu dài sẽ gây ra ẩm mốc. Vì thế, sau khi giặt bạn nên lấy quần áo ra ngay. Nếu không thể phơi ngay thì hãy để chúng ở nơi thông thoáng.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012