sua may giat tan nha

Cách sửa máy giặt không vắt, không xả nước tại nhà đơn giản

Máy giặt dùng một thời gian thường hay xuất hiện rất nhiều bệnh như: máy giặt bị rung lắc, máy giặt hư board, máy giặt hư bảng điều khiển, ngoài ra còn có hiện tượng máy giặt không vắt, không xả nước khi hoạt động… Những nguyên nhân trên cũng do một phần là người dùng không biết cách sử dụng, không khắc phục kịp thời sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Cách sửa máy giặt không vắt, không xả nước tại nhà đơn giản

BC2897-002

1/ Kiểm tra đường ống

Có thể do một vật gì đó bị tắc bên trong các đường ống máy giặt, thì nó có thể ngăn chặn nước từ trong máy giặt ra ngoài. Hoặc có thể đường ống thoát nước lắp quá cao nên nước không thể thoát ra ngoài. Cần loại bỏ các đường ống gắn vào máy giặt và kiểm tra rõ ràng xem thử có vật nào bị tắc bên trong ống không, nên lắp lại đường ống thoát nước.

2/ Kiểm tra máy bơm

Khi máy giặt không xả, không vắt và đường ống không phải là vấn đề thì có khả năng là do máy bơm. Khi máy bơm không hoạt động đúng chu trình thì sẽ làm cho nước không thoát ra được từ máy giặt. Nên cần khởi động lại máy giặt xem thử nó có xả, có vắt được không, nếu không được thì cần thay mới.

3/ Kiểm tra dây cu roa

Dây curoa dãn cũng là nguyên nhân gây ra máy giặt không vắt, không xả. Tháo tấm ốp lưng của máy giặt ra và kiểm tra xem nếu nó có dãn thì nên thay dây cu roa mới hoặc siết chặt.

4/ Kiểm tra lưới lọc

Lưới lọc máy giặt quá bẩn làm cho nước trong máy giặt không thể thoát ra được nên gây ra hiện tượng không vắt, không xả nên cần được vệ sinh máy giặt thường xuyên.

5/ Kiểm tra công tắc cửa

Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt do “bột giặt” hoặc đất cát dính vào. Nhiều khi bạn chỉ cần lấy một cái tuộc-vít ghim vào đó để nối mạch điện, hoặc lấy keo hàn gắn lại cái mẩu công tắc bị gẫy là xong hoặc nên thay công tắc mới.

sua-may-giat-khong-vat-khong-xa-nuoc

Lưu ý: Tháo nguồn điện trước khi kiểm tra máy giặt. Để tránh các tình trạng nguy hiểm đến tính mạng và vật chất. Chúng tôi không khuyến khích các bạn tự kiểm tra khi chưa có chuyên môn và tay nghề nhất định.

Nếu các hướng dẫn trên mà bạn không thể khắc phục được, công ty sửa máy giặt tại nhà của chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ tới khắc phục để tránh các rủi ro. Tổng đài: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012