sua may giat tan nha

Cách giặt ruột chăn gối bằng máy giặt

 

cach-giat-ruot-chan-goi-bang-may-giat

Ngày nay máy giặt đang trở thành vật dụng khá hữu ích đối với mọi gia đình, nó giúp cho việc giặt các chăn gối được nhanh và khỏe hơn. Với các ruột chăn gối trong quá trình sử dụng lâu ngày hay bị thấm mồ hô của cơ thể người và tạo nên các vết ố dơ, chăn gối khi giặt khá là nặng nên có máy giặt giúp bạn không phải tốn công sức. Vậy việc giặt chăn gối bằng máy giặt như thế nào, các chuyên gia sửa máy giặt sẽ giúp bạn điều đó.

1/ Bước chuẩn bị

Nước nóng.

1 cốc bột giặt.

1 cốc nước rửa bát.

1 cốc thuốc tẩy.

1/2 cốc bột hàn the.

Chú ý nên sử dụng cốc đong thống nhất một loại để lượng đong được đồng nhất và chính xác tránh sự thừa thiếu lãng phí không cần thiết.

2/ Quá trình thực hiện

cach-giat-ruot-chan-goi-bang-may-giat-1

Lột vỏ chăn ga gối đệm để giặt nên đọc kỹ trên nhãn mác để biết chắc rằng các ruột chăn gối này được giặt bằng máy trước khi cho vào máy giặt.

Xả nước đầy lồng giặt với tỷ lệ nước nóng chiếm từ 1/3 – 1/2 toàn bộ lượng nước hoặc sử dụng chế độ giặt nước nóng có sẵn trên máy,sau đó nhấn nút và chờ cho đến khi nước đầy.

Cho tất cả những chất tẩy rửa đã đong đếm ở trên vào lồng giặt nước nóng và nhấn nút khởi động để máy quay vài vòng hòa tan các chất này vào nước. Sau đó cho ruột chăn gối vào theo lượng vừa đủ với thể tích mà lồng giặt chứa được, không nên nhét quá nhiều chật cứng sẽ khiến máy giặt không sạch, chỉ nên cho từ 2 – 3 ruột gối hoặc 1 ruột chăn vào lồng giặt trong mỗi lần giặt.

Quan sát thấy máy giặt chuyển sang lần xả nước thứ 2, hoặc hết 1/2 chu kỳ giặt thì bấm nút tạm dừng và lật ngược ruột gối để cả hai phía đều tiếp xúc với nước nóng. Để đảm bảo ruột chăn gối được tẩy trắng và loại bỏ hoàn toàn chất giặt tẩy, bạn có thể giặt thêm một chu kỳ hoặc xả thêm 1 lần nước nữa.

Sau khi máy giặt và vắt xong, bạn chuyển sang chế độ sấy hoặc cho vào máy sấy quần áo nếu nhà bạn có thiết bị đó. Nếu không bạn đem phơi ngay sau khi máy giặt xong dưới trời nắng và để khô tự nhiên cũng rất tốt.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012