sua may giat tan nha

Những điều cơ bản mà bạn cần biết khi giặt tẩy quần áo

Mực, thuốc đỏ, bút nến là những vết nhơ cực kỳ khó tẩy. khiến bạn khó chịu không biết dùng cách nào để xóa đi những vết bẩn trên. Bạn hãy yên chí sau đây các chuyên gia chuyên về tẩy rửa, sửa máy giặt sẽ chia sẽ những kinh nghiệm quý báu giúp bạn đánh tan những vết bẩn trên. Giúp cuộc sống của bạn thoải mái hơn.

Xem thêm: Những điều cơ bản mà bạn cần biết khi giặt tẩy quần áo

Tẩy vết giấy than, bút nến

Cho quần áo vào nước ấm hoà với xà phòng để vò, sau đó dùng xăng, dầu hoả để tẩy, sau đó dùng cồn lau sạch.

Tẩy vết mồ hôi

Lấy 1 miếng bí đao giã nhỏ, cho vào trong túi vải vắt lấy nước, dùng nước này vò quần áo bị bẩn do vết mồ hôi, sau đó giặt lại bằng nước sạch. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cắt vụn một ít gừng tươi, cho vào quần áo rồi dùng nước giữ sạch, vết mồ hôi cũng hết.

Tẩy vết mực xanh

những-dieu-co-ban-ma-ban-can-biet-khi-giat-tay-quan-ao.jpg 1

Khi mực vừa rớt lên áo, bạn nên ngâm ngay áo vào nước lạnh rồi dùng xà phòng để giặt. Nếu là vết mực cũ nên ngâm vào dinh dịch axit ôxalic 2% vài phút rồi dùng xà phòng giặt sạch

Tẩy vết mực in

Dùng xà phòng với xăng (lưu ý không cho nước) ngâm hoặc thấm lên vết bẩn trên quần áo, dùng tay vò nhẹ cho vết mực tan ra rồi vò bằng nước xà phòng và giặt như bình thường.

Tẩy vết mực đỏ

những-dieu-co-ban-ma-ban-can-biet-khi-giat-tay-quan-ao

Trước tiên, nên dùng nước xà phòng giặt vết bẩn, tiếp đó dùng cồn 10% để vò lên quần áo bị bẩn, sau đó dùng nước sạch giặt. Bạn cũng có thể dùng dung dịch thuốc tím 0.25% để tẩy. Hoặc nếu dùng mù tạt rắc lên vết bẩn, sau vài tiếng vết bẩn sẽ mất đi.

Tẩy vết bùn vàng

Nếu chẳn may bị bùn vàng bám vào quần áo. Trước tiên, dùng nước gừng để vò, sau đó vò lại bằng nước sạch là được

Cách tẩy vết máu, vết sữa

những-dieu-co-ban-ma-ban-can-biet-khi-giat-tay-quan-ao.jpg 1.2

Cà rốt giã nhỏ trộn với muối, bôi lên vết máu và vết sữa quần áo để vò sau đố giặt bằng nước sạch. Bạn cũng có thể sử dụng gừng xát lên rồi vò kỹ, tiếp đó dùng nước lạnh vò sạch.

Tẩy các vết keo trên áo lông, áo lennhững-dieu-co-ban-ma-ban-can-biet-khi-giat-tay-quan-ao.jpg 3

Nếu áo lông , áo len bị dính vết keo, phải ngâm quần áo vào trong nước sau đó vò nhẹ tay, không được vò khô nếu không lông sẽ bị rụng.

Tẩy vết thuốc đỏ

Trước hết dùng xà phòng ấm để giặt, tiếp đó dùng axit axolic và thuốc tím để tẩy màu, rồi giặt sạch.

Tẩy vết mốc trên quần áo

Vào mùa mưa, quần áo giặt xong thường lâu khô và có mùi rất khó chịu. Nếu hoà 1 ít giấm và sữa bò vào nước, giặt lại quần áo mùi mốc sẽ không còn nữa. Nếu quần áo hoặc ga giường sau khi cất giữ có chỗ bị vàng, có thể xoa lên vết vàng một ít sữa bò, cho ra chỗ ánh sáng phơi 2 tiếng sau đó giặt như bình thường sẽ hết vàng. Trường hợp là đồ len, nhung có vết mốc, ta phải treo quần áo vào những nơi râm mát thông gió sau đó dùng bông tẩm xăng lau đi lau lại nơi có vết mốc là được.

Tẩy vết cỏ xanh

những-dieu-co-ban-ma-ban-can-biet-khi-giat-tay-quan-ao.jpg 4

Trong một chuyến dã ngoại, vô trình đứa con bạn đùa ngịch trên cỏ và làm quần áo dính đầy vết cỏ xanh. Lúc bấy giờ, nên dùng nước muối (100g muối cho vào 1lít nước) để ngâm quần áo rồi giặt là được.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012