sua may giat tan nha

Máy giặt bị trào bọt nên khắc phục như thế nào?

Hiện tượng máy giặt bị trào bọt khá phổ biến khi giặt quần áo bằng máy giặt, bởi vì không phải lỗi máy giặt mà dẫn đến hiện tượng đó mà là lỗi của người không biết sử dụng máy giặt, khi cho quá nhiều bột giặt vào máy làm bọt quá tải không thể nào xả hết mà tràn ra ngoài. Hiện tượng này nên khắc phục kịp thời để tránh bọt có thể tràn vào mô tơ vào các dây mạch điều khiển có thể bị cháy và gây nên rò rỉ điện, lâu ngày không vệ sinh thì nấm mốc sẽ sinh sôi nảy nở bên trong không đảm bảo sức khỏe cho con người.

may-giat-bi-trao-bot-nen-khac-phuc-nhu-the-nao

Tại sao máy giặt bị trào bọt ra ngoài máy?

Thói quen sử dụng là nguyên nhân đầu tiên khiến máy giặt nhà bạn bị trào bọt ra ngoài. Đa số người tiêu dùng máy giặt, thường có thói quen sử dụng bột giặt tay thay cho bột giặt máy. Ảnh hưởng từ số lượng bọt được tạo thành quá nhiều của loại bột giặt tay, sẽ làm ẩm môi trường bên trong máy và khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt tràn vào mô tơ, mạch điều khiển nặng hơn có thể khiến cho máy giặt bị hư hỏng.

Người tiêu dùng thường nghĩ cho nhiều bột giặt vào máy để đảm bảo quần áo được sạch. Tuy nhiên, điều này khiến cho số lượng bọt được tạo thành quá nhiều, khiến bọt trào ra phía ngoài lồng giặt.

Máy giặt bị trào bọt khắc phục như thế nào?

Để giải quyết hiện tượng này, trước tiên bạn hãy tắt máy giặt và để chờ xà phòng tan hết, sau đó bật lại, chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng lại hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Việc quay máy với nước khi không có quần áo giặt và xả sạch sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn xà phòng còn trong lồng giặt và trong ngăn đựng bột giặt.

Trong quá trình sử dụng nên chọn đúng loại bột giặt cho máy giặt lồng ngang hoặc lồng đứng, cho một lượng bột giặt vừa phải với lượng nước và lượng quần áo cần giặt. Không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, đặc biệt trong nhà tắm, bởi độ ẩm cao dễ làm nghẽn mạch hoặc hỏng board mạch điều khiển. Nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt, xịt thuốc chống gián, chống chuột vào gầm máy. Thường xuyên vệ sinh đường ống xả và bơm nước bị cặn, rác bẩn cản lại.

Nếu cần tư vấn hoặc sửa máy giặt hãy gọi vào tổng đài 028.6670.4444 của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012