sua may giat tan nha

Cấu tạo của máy giặt như thế nào?

cau-tao-cua-may-giat

Máy giặt hiện nay đa số được nhìn thấy trong các hộ gia đình, nó được phổ biến rộng rãi vì có những tiện ích tuyệt vời như giặt quần áo nhanh, tiết kiệm được thời gian và công sức. Về cơ bản nó hoạt động theo các chu trình giặt, xả và vắt nhờ đến các bộ phận khác nhau của nó. Hãy cùng công ty sửa máy giặt tận nhà cùng tìm hiểu những phần quan trọng của máy giặt, điều này sẽ giúp bạn hiểu được sự vận hành của máy giặt để sử dụng máy được tốt hơn và bền lâu hơn.

Cấu tạo của máy giặt

1/ van điều khiển hút nước: Gần điểm đầu vào nước có van kiểm soát nước đầu vào. Khi bạn bỏ quần áo trong máy giặt và khởi động máy, van này được mở tự động và nó đóng tự động tùy thuộc vào tổng lượng nước cần thiết.

2/ Máy bơm nước: Máy bơm nước tuần hoàn nước qua máy giặt. Nó hoạt động theo hai hướng, tái tuần hoàn nước trong chu kỳ giặt và thoát nước trong chu kỳ quay.

3/ Thùng chứa: Có hai loại thùng chứa máy giặt là thùng bên trong và bên ngoài. Quần áo được cho vào trong thùng chứa bên trong, nơi mà quần áo được giặt sạch và sấy khô. Các thùng chứa bên trong có lỗ nhỏ cho việc thoát nước. Còn thùng chứa bên ngoài bao gồm thùng chứa bên trong và hỗ trợ nó trong chu kỳ khác nhau của quần áo khi giặt.

4/ Bàn khuấy hoặc đĩa quay: Bàn khuấy nằm bên trong thùng chứa trong của máy giặt. Đây là một phần quan trọng của máy giặt, nó thực hiện các hoạt động làm sạch quần áo. Trong suốt chu trình giặt các thiết bị khuấy quay liên tục và tạo ra dòng điện xoay mạnh trong nước do đó các quần áo cũng xoay bên trong thùng chứa. Vòng xoay của quần áo trong nước có chứa các chất tẩy rửa cho phép loại bỏ các hạt bụi bẩn từ các loại vải của quần áo. Do đó, bàn khuấy tạo chức năng quan trọng nhất của việc cọ xát quần áo với nhau trong nước.

Trong một số máy giặt, thay vì bàn khuấy thì nó là một đĩa quay lưỡi. Vòng xoay của đĩa và lưỡi tạo ra dòng chảy mạnh trong nước và cọ xát quần áo mà sẽ giúp trong việc loại bỏ các bụi bẩn từ quần áo.

cau-tao-cua-may-giat-1

5/ Động cơ của máy giặt: Các động cơ được nối với các thiết bị khuấy hoặc đĩa giúp nó chuyển động xoay.

6/ Các bộ đếm thời gian sẽ giúp thiết lập thời gian giặt quần áo. Trong chế độ tự động thời gian được thiết lập tự động tùy thuộc vào số lượng quần áo bên trong máy giặt.

7/ Bảng mạch: Gồm các thành phần điện tử khác nhau và mạch, được lập trình để thực hiện theo những cách duy nhất tùy thuộc vào các điều kiện tải trọng. Nó là các loại thiết bị thông minh nhân tạo có thể cảm nhận những điều kiện bên ngoài khác nhau và có những quyết định phù hợp. Do đó nó sẽ tính toán tổng trọng lượng của quần áo và tìm ra lượng nước và chất tẩy rửa cần thiết, tổng thời gian cần thiết để làm sạch quần áo. Sau đó nó sẽ quyết định thời gian cần thiết cho việc giặt quần áo.

8/  Ống xả cho phép tháo nước bẩn từ máy giặt ra ngoài.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012