sua may giat tan nha

Bí quyết giúp bạn giặt đồ nhanh , sạch , hiệu quả hơn

Khi nhắc tới hai từ làm việc nhà sẽ khiến bạn có cảm giác khó chịu uể oải sau một quá trình làm việc mệt mỏi ở công ty. Trong số công việc nhà,giặt đồ là việc nhàm chán nhất mà bạn phải thực hiện hằng ngày. Nhưng may mắn thay bây giờ đã có những bí quyết đơn giản , tiện lợi giúp gia đình bạn giặt quần áo nhanh , sạch hơn. Sau đây là những chỉ dẫn giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn. Mời các bạn cùng tham khảo nhé

Giảm lượng bột giặt

bi-quyet-giup-ban-giat-do-nhanh-sach-hieu-qua-hon

Một phần giúp bạn giặt quần áo sạch và nhanh chóng hơn, chính là giảm một nửa lượng bột giặt so với lượng được giới thiệu trên bao bì bột giặt bạn đang dùng. Với những máy giặt hiện nay hoàn toàn có thể giặt sạch quần áo cho bạn mà không cần quá nhiều bột giặt. Có thể bạn nghĩ càng nhiều bột giặt càng tốt nhưng không đâu bạn, với nhiều bột giặt sẽ càng tạo nhiều bọt, bọt này len vào nhiều vị trí trong máy giặt, tích tụ dần theo thời gian sẽ tạo thành “ổ lý tưởng” cho nấm mốc vi khuẩn và dễ gây trục trặc cho hoạt động của máy giặt. Giảm bột giặt, quần áo vẫn sạch lại giữ máy giặt bạn chạy tốt hơn.

Đừng quá tải máy giặt

bi-quyet-giup-ban-giat-do-nhanh-sach-hieu-qua-hon.2

Có bao nhiêu quần áo bẩn bạn cho cả vào máy giặt, không cần biết máy sẽ giặt được bao nhiêu. Bạn biết kết quả là gì không, nếu đồ bạn ít máy vẫn chạy tốt, nếu đồ bạn quá nhiều, vượt chuẩn, máy vẫn chạy và nước, bọt sẽ chảy ra ngoài, quần áo thì cái sạch cái không, cuối cùng bạn sẽ tốn thêm thời gian để giặt lại và dọn sạch chiến trường quanh máy giặt. Đừng tự làm khổ mình như vậy, hãy làm theo hướng dẫn máy giặt bạn nhé.

Phân loại và giặt với nước lạnh

Đặt ở phòng tắm gia đình 2 cái giỏ đựng đồ, 1 dùng để đựng quần áo màu trắng và sáng màu, 1 cho quần áo màu và khi giặt đồ bạn chỉ đơn giản đổ mỗi loại vào máy giặt, chẳng cần phải tốn sức ngồi phân loại chúng ra. Bột giặt thời nay được tạo nên thích hợp giặt với nước lạnh, cho nên bạn hãy sử dụng nước lạnh để giặt. Thêm nữa, việc dùng nước lạnh giúp bạn bảo tồn năng lượng và tiết kiệm điện đấy.

Ngừng dùng nước xả

bi-quyet-giup-ban-giat-do-nhanh-sach-hieu-qua-hon.3

Nước xả quần áo theo thời gian có khả năng biến áo trắng của bạn thành màu xám ảm đạm và để lại nhiều chất nhầy nhầy trong máy giặt. Đặc biệt, quần áo trẻ em bây giờ thường làm từ vật liệu chống cháy nếu bạn sử dụng nước xả nhiều rất dễ làm biến mất tính chất này ở quần áo trẻ. Lựa chọn an toàn, hiệu quả hơn, một nửa chén giấm trong thời điểm xả quần áo sẽ giúp vải mềm mại hơn, không ảnh hưởng đến chất chống cháy và giúp đánh bay mọi bột giặt còn sót trên quần áo bạn.

Không giặt đồ dàu bự chung với đồ nhỏ

bi-quyet-giup-ban-giat-do-nhanh-sach-hieu-qua-hon.1

Khi máy tiến hành sấy, không bỏ chung những loại có trọng lượng nặng như khăn vào cùng với những loại có trọng lượng nhẹ như tất, đồ lót… vì máy sẽ sấy không đều, có khả năng loại vải trọng lượng nhẹ sẽ không thể khô được.Giặt quần áo không hề khó khăn như bạn đã nghĩ, nếu có bí quyết đúng không? Cho chúng tôi biết cách giải quyết đống quần áo bẩn nhà bạn một cách nhanh chóng là như thế nào nhé!

Thay đổi thứ tự

Bạn thường quăng quần áo vào trong máy giặt, đổ bột giặt lên, sau cùng mới là nước. Đó là quy trình tiêu chuẩn nhưng bạn có biết việc đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo như vậy nhiều khi máy giặt xong mà quần áo vẫn còn đầy bột giặt và kết quả là bạn lại mất thời gian giặt lại. Thay đổi cách giặt một chút sẽ tốt hơn bạn nhé: đầu tiên là nước, tiếp là bột giặt và sau cùng là quần áo, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012