sua may giat tan nha

Tìm hiểu về máy giặt lồng đứng và lồng ngang

Trên thị trường hiện nay máy giặt đang trở thành đề tài rất nóng, nhiều nước cho ra đời mình mẫu máy giặt đẹp mắt nào là một hãng ví dụ như Electrolux có máy giặt kiểu lồng đứng và vừa kiểu lồng ngang vậy làm sao người dùng biết được loại nào dùng tốt loại nào tiện dụng hơn thì vấn đề đang được người mua hàng quan tâm nhiều nhất. Dưới đây là những điểm cần tìm hiểu mà công ty sửa máy giặt tận nhà của chúng tôi đưa ra để bạn dễ dàng lựa chọn.

Tìm hiểu về máy giặt lồng đứng và lồng ngang

1/ Máy giặt lồng đứng

máy-giat-long-dung

Máy giặt lồng đứng hay còn gọi là máy giặt cửa trên. Thiết kế với ít tính năng, cấu tạo đơn giản.

Nguyên lý hoạt động: 

Máy giặt lồng đứng được thiết kế một đĩa xoay dưới đáy lồng giặt, có tác dụng đảo đều quần áo nhưng do khối quần áo không định hình nên việc xoay đảo trong quá trình giặt là không tốt và hoàn hảo như máy giặt lồng ngang.

Độ bền: 

Máy giặt lồng đứng có thể hoạt động an toàn với tuổi thọ gấp đôi so với dòng máy giặt lồng ngang nếu có cùng tần suất sử dụng. Chi phí sửa chữa thấp hơn máy giặt lồng ngang. Máy giặt lồng đứng vẫn luôn là sự lựa chọn đúng đắn của mọi gia đình.

Ưu điểm:

Có giá thành thấp hơn máy giặt lồng ngang.

Phù hợp với gia đình có diện tích nhỏ, hẹp.

Nắp cửa trên rộng, thuận tiện cho thao tác người sử dụng. Khi máy đang ở chế độ giặt, bạn hoàn toàn có thể mở nắp và thêm quần áo vào mà không sợ ảnh hưởng đến vận hành máy. Khi máy đang sấy thì vẫn được, tuy nhiên máy sẽ ngưng sấy lại cho đến khi bạn đóng nắp và hoàn tất việc thêm quần áo.

Nhược điểm:

Tiêu thụ nước và điện nhiều. Không có hệ thống cân bằng và tự vận hành khi đột ngột mất điện.

Thời gian sấy lâu. Khi sấy quần áo, thường máy giặt cửa trên vận hành khá ồn do rung lắc nhiều. Người dùng cần chú ý đặt máy trên bề mặt phẳng và chú ý dàn quần áo đều trong lồng giặt để tránh máy mất thăng bằng khi vận hành.

Khi đảo trộn quần áo và bột giặt trong lồng đứng, quần áo dễ bị xoắn chặt vào nhau, dễ làm chúng sờn, giãn không giữ được độ bền như mong muốn. Hay bị đọng bột giặt vào quần áo nếu không hòa kĩ trước khi sử dụng.

2/ Máy giặt lồng ngang

may-giat-long-ngang

Máy giặt lồng ngang hay còn gọi là máy giặt cửa ngang. Có thiết kế phức tạp, kiểu dáng khác nhau, cứng cáp và bắt mắt.

Nguyên lý hoạt động:

Máy giặt lồng ngang thì có lực ma sát giữa quần áo và bề mặt lồng giặt, lực đảo quần áo sẽ mạnh hơn và đều hơn nên việc giặt quần áo sẽ hoàn hảo hơn.

Độ bền:

Thiết kế của máy giặt lồng ngang phức tạp, những máy giặt lồng ngang có độ bền kém hơn so với máy giặt lồng đứng. Dòng máy giặt này hay bị rò rỉ nước trong quá trình giặt.

Ưu điểm:

Dung tích lớn, tiết kiệm nước. Có khả năng cân bằng và tự vận hành khi đột ngột mất điện.

Phù hợp với gia đình có diện tích sử dụng lớn, thuận tiện cho việc mở, đóng cửa máy.

Cửa máy có tính an toàn cao, giúp người dùng theo dõi quá trình hoạt động của máy dễ dàng. Hiệu quả giặt vượt trội, độ bền cao.

Sấy quần áo cực nhanh và cực sạch. Đồng thời thiết kế cửa trước giúp máy giặt đảo trộn quần áo đều, chống xoắn, chống sờn rách quần áo.

Kiểu dáng sang trọng, vận hành êm, giảm thiểu tiếng ồn. Có tính giặt giặt bằng nước nóng.

Nhược điểm: 

Có giá thành cao. Thường tốn điện hơn máy giặt lồng đứng.

Không thêm quần áo trong quá trình giặt được.

Trong quá trình giặt, xả và vắt nắp máy luôn phải được đóng kín và giữ nguyên không thêm bớt quần áo giặt, cũng khá dễ hiểu việc này do thiết kế cửa trước của máy.

Chiếm diện tích.

Không sử dụng ngôn ngữ tiếng việt nên người dùng không biết tiếng anh khó sử dụng.

Nếu bạn có muốn tư vấn hoặc sửa dụng dịch vụ sửa máy giặt của chúng tôi hãy liên hệ. Tổng đài: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012