sua may giat tan nha

Hướng dẫn cách sử dụng nước xả vải hiệu quả không hư máy

Nước xả vải đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình giặt đồ.Nó mang lại mùi hương quyến rủ ,thơm tho trên bộ đồ đang mặc của chúng ta.Nếu bạn không biết cách sử dụng nước xả khi giặt bằng máy có thể vô tình mang đến những tác hại không thể ngờ cho sức khỏe của bạn và làm hư hỏng chiếc máy giặt của gia đình.Sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ các cách sử dụng nước xả vải đúng cách, vừa có lợi cho việc giặt giũ,vừa bảo đảm không gây hại cho sức khỏe gia đình.Mời các bạn cùng tham khảo nhé

Nên phơi quần áo đã ngâm nước xả ra ngoài nắng

huong-dan-cach-su-dung-nuoc-xa-vai-hieu-qua-khong-hu-may 2

Bạn không nên để quần áo đã ngâm nước xả trong điều kiện ẩm lâu vì sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi phát triển. Nên phơi quần áo ngoài nắng giúp quần áo mau khô, ánh nắng còn có tác dụng giúp diệt khuẩn và ngăn chặn nấm mốc phát triển.

Chỉ nên xả một lần cho nước xả một lần xả

huong-dan-cach-su-dung-nuoc-xa-vai-hieu-qua-khong-hu-may

Đối với các nước xả có ghi công dụng một lần xả, thì bạn cũng chỉ cần xả một lần là có thể an tâm sử dụng quần áo. Vì những nước xả đó đều đã trải qua thử nghiệm lâm sàng của bệnh viện Da Liễu Trung Ương là không gây kích ứng da. Nên bạn có thể an tâm tiếp tục sử dụng nước xả vải một lần xả, để tiết kiệm thời gian và công sức giặt giũ.
Dùng nước xả vải không đúng cách kéo theo nhiều bệnh cho máy giặt của bạn. Không chỉ sử dụng nước xả sao cho thật đúng cách, bạn còn cần phải thường xuyên vệ sinh cho khay đựng nước xả và xà phòng thường xuyên, để ngăn chặn sự sinh sôi của nấm móc, vi khuẩn.

Dùng nước xả sai cách: Rước bệnh, hỏng máy giặt

Bạn có biết, việc sử dụng nước xả không đúng cách có thể vô tình gây hại cho sức khỏe của gia đình và làm hư hỏng máy giặt của bạn.
+ Chất làm mềm vải có trong nước xả sẽ để lại dầu, silicon – đây là một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và gây hại đến sức khỏe. Cụ thể là các bệnh về viêm da, dị ứng và còn là môi trường cho các bệnh khác phát triển.
+ Không chỉ vậy, dùng nhiều nước xả (hay bột giặt), lượng dầu bám lại ở ống thoát nước sẽ rất lớn. Chúng giữ lại bụi bẩn từ quần áo, khiến ống thoát và bộ lọc của máy bị hạn chế vì cặn bám , nước bị dồn ứ và tắc lại. Ảnh hưởng không nhỏ đến “sức khỏe” máy giặt và còn là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển.
+ Dùng nhiều nước xả còn làm máy phải làm việc hết công suất để giũ sạch các chất này. Do đó, hệ thống cảm ứng điều tiết số vòng quay lồng giặt tăng lên, gây tốn điện, nước và giảm tuổi thọ máy.

Đổ nước xả vào khay đựng chuyên dụng trên máy

huong-dan-cach-su-dung-nuoc-xa-vai-hieu-qua-khong-hu-may 1

Bạn nên đổ nước xả vào đúng khay đựng nước xả chuyên dụng, tuyệt đối không đổ trực tiếp lên quần áo. Việc đổ trực tiếp nước xả vào quần áo sẽ làm quần áo dễ bị loang màu, không được phân bổ đều trong lồng giặt, hoặc bạn phải canh tới giờ để xả quần áo, trong khi chỉ cần đổ nước xả vào đúng khay đựng, máy giặt sẽ thay bạn làm tất cả điều đó, bạn không cần phải canh đúng giờ.

Không dùng quá nhiều hoặc quá ít nước xả

Hầu như ai cũng đều quan niệm rằng cho càng nhiều nước xả vải thì quần áo càng thơm. Quan niệm đó là chưa đúng. Nếu bạn sử dụng quá nhiều hoặc quá ít cũng đều không tốt. Bạn cho quá nhiều nước xả sẽ gây lãng phí, làm gia tăng lượng dầu gây hại cho máy khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Còn nếu cho quá ít nước xả với lượng quần áo lớn thì không đủ làm cho quần áo mềm mại và thơm lâu.

Không cần ướp hương cho quần áo sau khi xả vải

huong-dan-cach-su-dung-nuoc-xa-vai-hieu-qua-khong-hu-may 3

Với một số nước xả vải hiện nay, có chưa sẵn các hạt lưu hương giúp giữ quần áo luôn thơm mát. Hơn thế, một số nước xả còn khuếch tán vào không khí đủ để ướp hương cho tủ quần áo trong nhiều ngày liền.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012