sua may giat tan nha

Hướng dẫn cách khử mùi hôi trong máy giặt

Máy giặt trong một thời gian sử dụng không vệ sinh và bảo dưỡng định kì, thường làm cho máy giặt bốc mùi hôi khó khịu, bởi vì trong nhiều lần giặt các chất dơ bẩn trong quần áo sẽ bám lại trong lưới lọc máy giặt và có thể bột giặt, nước xả không dùng hết vẫn còn đọng lại, làm cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi nảy nở tạo nên mùi hôi khó chịu và có thể sẽ bám vào quần áo gây bệnh cho con người. Công ty sửa máy giặt tận nhà sẽ hướng dẫn bạn cách khử mùi hôi trong máy giặt thật đơn giản.

huong-dan-cach-khu-mui-hoi-trong-may-giat

Khử mùi hôi trong máy giặt bằng giấm

Đổ 2 cốc giấm vào trong máy giặt, sau đó cho máy giặt hoạt động với một chu trình giặt không quần áo với chế độ nước nóng nhất để diệt khuẩn, nấm mốc và khử mùi hôi trong máy giặt.

Xong rồi, cho chạy thêm một chu kỳ nữa, lần này với 2 cốc thuốc tẩy.

Làm như vậy là bảo đảm máy giặt sẽ sạch bong, không còn chút mùi mốc nào nữa.

Dùng miếng vải cotton thấm giấm chà xung quanh bên ngoài của máy giặt như các cạnh của nắp máy giặt để loại bỏ nấm mốc và cặn chất tẩy rửa.

Tháo hộp đựng chất tẩy rửa và nước xả, chà sạch nó trong chậu nước. Sau đó, bạn hãy lau khô ngăn này và lắp trở lại vị trí cũ.

Lưu ý khi giặt quần áo tránh tạo mùi hôi cho máy giặt

Nên sử dụng đúng loại bột giặt dành cho máy giặt. Vì nếu bột giặt không thoát sạch hoàn toàn thì cũng để lại mùi hôi, mốc. Bạn nên dùng loại bột giặt dạng dạng lỏng là tốt nhất, vì dùng dạng bột có thể bị bám lại trong máy giặt.

Nên để hở cửa máy giặt và khay chứa bột giặt để cho thoáng mát, tránh hơi ẩm gây ra mốc. Riêng với máy giặt cửa trước, thường xuyên kiểm tra miếng đệm ở cửa máy giặt và làm sạch nó. Bạn có thể sử dụng máy sấy để làm sạch miếng đệm.

Các loại thuốc tẩy rửa phải có nguồn gốc xuất xứ, bao bì rõ ràng.

Không nên để quần áo ướt qua đêm trong máy giặt.

Nên vệ sinh máy giặt định kỳ thường xuyên đảm bảo máy giặt sẽ không bị bốc mùi hôi.

 

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012