sua may giat tan nha

Hướng dẫn cách ước số lượng quần áo vừa đủ cho máy giặt

Máy giặt đã quy định tối đa bao nhiêu bộ đồ trên một lượt giặt. Nhưng bạn phân vân liệu bỏ thêm vào ít đồ nữa máy giặt sẽ hoạt động như thế nào? Các chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm đã khẳng định Với việc bỏ thêm số lượng quần áo thường ảnh hưởng tới hiệu quả giặt giũ của máy giặt. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem giặt bao nhiêu áo quần là tốt cho máy giặt của bạn nhé

Cách ước lượng khối lượng quần áo khô trung bình

huong-dan-cach-uoc-luong-quan-ao-vua-du-cho-may-giat

Người sử dụng thường ước lượng khối lượng quần áo khô thủ công bằng cách nâng bằng tay, thế nhưng nếu với lượng quần áo quá nhiều sẽ gây khó khăn trong việc đo lường. Chính vì thế, các chuyên gia đã nghiên cứu và cho ra bảng ước lượng trọng lượng vải để các bạn có thể dễ dàng “nhắm” khối lượng quần áo khô mà mình cần giặt để mang lại hiệu quả giặt giũ tối ưu nhất
Đặc biệt, những người sử dụng máy giặt có khối lượng dưới 7.5kg có thể áp dụng công thức khối lượng 7kg quần áo điển hình, bao gồm: 2 khăn lau bát đĩa, 4 áo sơ mi, 2 áo cánh, 3 váy, 2 quần tây dài, 2 quần jeans, 2 áo phông và 2 bộ pi-gia-ma.
Hy vọng những chia sẻ trên đây đã có thể giúp các bạn nắm được một số thông tin cơ bản về khối lượng giặt trên máy giặt để từ đó chọn mua cho mình một chiếc máy giặt phù hợp với gia đình mình. Đồng thời, các bạn sẽ nắm vững được cách ước lượng khối lượng quần áo khô để có thể giúp mang lại hiệu quả giặt giũ cao nhất, cho quần áo luôn sạch tinh tươm.

Khối lượng giặt trên máy giặt

huong-dan-cach-uoc-luong-quan-ao-vua-du-cho-may-giat.2

Khối lượng giặt trên máy giặt có thể được hiểu là tổng khối lượng quần áo khô tối đa mà máy giặt có thể giặt trong một lần giặt. Chẳng hạn, máy giặt Electrolux EWT8541 được nhà sản xuất công bố khối lượng giặt tối đa là 8.5kg thì có nghĩa là bạn chỉ nên giặt tối đa 8.5kg quần áo khô trong một lần giặt.
Nếu bạn cho khối lượng quần áo vượt quá khối lượng tối đa của máy giặt thì hiệu quả giặt giũ sẽ không cao, quần áo sẽ khó được giặt sạch hơn và thậm chí là máy giặt không thể hoạt động. Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn chỉ nên cho số quần áo nặng bằng 80% khối lượng giặt tối đa để máy giặt có thể hoạt động hiệu quả và sử dụng được bền lâu. Ngoài ra, không được để quần áo tràn qua mép lồng giặt vì trong quá trình quay, cân quần áo ban đầu có thể làm quần áo rơi ra ngoài lọt vào khe giữa thành máy và lồng giặt.

Nên mua máy giặt có khối lượng bao nhiêu

huong-dan-cach-uoc-luong-quan-ao-vua-du-cho-may-giat

Hiện nay, các nhà sản xuất đã cho ra đời các sản phẩm máy giặt hiện đại với rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về khối lượng giặt tối đa. Ví dụ, tại Điện máy XANH sẽ chia ra thành 3 mức khối lượng khác nhau, bao gồm máy giặt dưới 7.5kg, máy giặt từ 7.5kg đến 8.5kg và máy giặt trên 8.5kg. Vậy câu hỏi đặt ra là nên mua máy giặt có khối lượng bao nhiêu là vừa?
Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào đặc điểm riêng của người sử dụng. Thông thường, với những người độc thân hoặc gia đình trẻ có từ 2 đến 3 thành viên thì nên mua những sản phẩm máy giặt có khối lượng dưới 7.5kg là vừa cho nhu cầu gia đình. Tuy nhiên, đây cũng là một lựa chọn phù hợp với một số gia đình đông người nhưng lại không có diện tích để đặt những loại máy giặt to cỡ. Thế nhưng việc này sẽ gây hao tốn điện, nước vì bạn phải chia quần áo ra thành nhiều mẻ giặt và giặt nhiều lần.Đối với những gia đình có từ 4 đến 5 người hoặc gia đình trẻ có con nhỏ thì nên lựa chọn loại máy giặt có khối lượng từ 7.5kg đến 8.5kg. Khối lượng này tương đối phù hợp với đại đa số các gia đình Việt bởi kích thước máy vừa nhỏ mà lại có thể chứa được lượng quần áo khô vừa phải.Và với những gia đình có trên 6 thành viên và có nhu cầu giặt giũ nhiều hoặc thường xuyên giặt chăn, ga giường,… thì nên cân nhắc chọn loại máy giặt có khối lượng trên 8.5kg.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012