sua may giat tan nha

Những thói quen làm máy giặt hư hỏng nặng

Sử dụng máy giặt không đúng cách vô tình làm hỏng,giảm tuổi thọ chiếc máy của bạn.Khi bạn không biết ,cứ sử dụng nhiều lần như vậy thì máy giặt rơi vào tình trạng nặng hơn.Sau đây là những chú ý giúp bạn sử dụng máy giặt một cách hiệu quả yên hơn.Mời các bạn cùng tham khảo để có cách xài máy giặt đúng đắn hơn.

Đột ngột mở nắp máy giặt

nhung-thoi-quen-lam-may-giat-hu-hong-nang.3

Trong quá trình máy giặt đang hoạt động, bạn không nên mở nắp máy giặt ra. Điều này có thể khiến cho quá trình giặt bị gián đoạn, trục xoay trong lồng giặt bị lệch. Để đảm bảo an toàn cho máy, bạn nhớ nhấn nút Pause rồi mới mở nắp máy ra.

Bỏ quên đồ trong túi quần áo

Những đồ dùng bỏ quên trong quần áo, nhất là đồ kim loại sẽ gây hại cho máy. Chúng có thể bị kẹt lại trong lồng giặt, khiến cho máy kêu to, làm biến dạng các bộ phận bên trong rất tai hại.

Không vệ sinh máy giặt

nhung-thoi-quen-lam-may-giat-hu-hong-nang

Lâu ngày không vệ sinh, máy giặt sẽ xuất hiện ẩm mốc, là môi trường cho vi khuẩn phát triển. Hơn nữa, những vi khuẩn này sẽ bám lên quần áo của bạn khi giặt, không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dùng giấm để vệ sinh máy giặt.

Làm văng nước lên bảng điều khiển

nhung-thoi-quen-lam-may-giat-hu-hong-nang.4

Nước văng lên bảng điều khiển có thể gây chập mạch, làm hỏng các nút bấm. Bạn nên dùng một tấm nilon để phủ lên trên, bảo vệ bảng điều khiển khỏi bị văng nước.Việc sử dụng máy giặt đúng cách giúp cho máy kéo dài tuổi thọ, quần áo cũng được giặt sạch sẽ hơn. Máy giặt là một món đồ gia dụng không hề rẻ, vì thế bạn cần biết cách bảo quản nó.

Giặt nhiều đồ

nhung-thoi-quen-lam-may-giat-hu-hong

Nếu nhồi nhét quá nhiều đồ vào trong máy giặt, lồng giặt sẽ bị kẹt, trục xoay sẽ không hoạt động nữa. Trên thân máy có ghi chú khối lượng vừa đủ cho mỗi lần giặt và bạn cần tuân thủ theo đó.

Dùng bột giặt không đúng cách

nhung-thoi-quen-lam-may-giat-hu-hong-nang.1

Nên sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt chứ không dùng bột giặt tay. Những loại bột giặt tay sẽ tạo ra nhiều bọt làm tràn ra khỏi lồng giặt, nhất là máy giặt cửa ngang, gây ẩm cho các bộ phận, thiết bị khác trong máy.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012