sua may giat tan nha

Những mẹo đánh bay vết bẩn trên quần áo

Mùa tựu trường sắp tới không khí mua sắm đồng phục cho các em học sinh ngày càng nhộn nhịp hơn. Quần áo trắng là nhu cầu cần thiết nhất lúc này. Nhưng không phải ai cũng mua được đồ mới trắng tinh. Dưới đây là những mẹo vặt giúp bạn làm mới lại những chiếc áo sơ mi đã cũ, ố màu hoặc bị bẩn . Để các em có bộ đồng phục trắng tươi khi bước vào đầu năm học. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Thuốc tím & chanh

Mùa tựu trường sắp tới không khí mua sắm đồng phục cho các em học sinh ngày càng nhộn nhịp hơn. Quần áo trắng là nhu cầu cần thiết nhất lúc này. Nhưng không phải ai cũng mua được đồ mới trắng tinh. Dưới đây là những mẹo vặt giúp bạn làm mới lại những chiếc áo sơ mi đã cũ, ố màu hoặc bị bẩn để chào đón năm mới. Để các em có bộ đồng phục trắng tươi khi bước vào đầu năm học. Mời các bạn cùng tham khảo nhé! Thuốc tím & chanh Cách này nghe có vẻ rất mạo hiểm và nếu không đủ can đảm bạn có thể bỏ qua. Hòa tan thuốc tím với ít nước, sau đó cho áo sơ mi trắng vào ngâm một lúc, áo sẽ bị ngấm màu tím và các vết ố, bẩn sẽ chuyển thành màu nâu loang lổ. Đừng lo lắng mà hãy vắt ráo thuốc tím sau đó lấy vài quả chanh vắt nước rồi ngâm áo vào. Nước chanh sẽ khử màu thuốc tím sạch sẽ và bạn sẽ bất ngờ với kết quả. Nước sôi Lấy một cái xoong lớn hay thau nhôm lớn, cho nước vào và đun sôi lên. Thả áo trắng bị ố vàng vào đây, đun sôi trong trong 5 – 10 phút. Sau đó vớt ra và tiến hành giặt như bình thường. Nếu sử dụng máy giặt có chế độ nước nóng, hãy để máy có mực nước lớn hơn số lượng áo cần giặt và tiến hành giặt với máy. Nhiệt độ thích hợp của nước là tầm 49 độ C. Ánh nắng mặt trời Để làm trắng cũng như duy trì độ trắng sáng của áo, bạn nên giặt áo trắng ngay sau khi mặc xong, sử dụng bột giặt dành cho quần áo trắng vì bột giặt có thành phần tẩy cao. Sau đó phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời, hãy chọn ngày nắng gắt nhất có thể, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt trên những chiếc áo trắng của mình.Trên đây là 10 cách làm mới áo trắng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện được. Hãy chuẩn bị cho năm học mới nhiều niềm vui với những chiếc áo trắng tinh khôi nhé. Rượu Vodka Pha rượu Vodka vào nước theo tỉ lệ 1:1, cho vào bình xịt sau đó xịt lên những vết ố vàng trên áo, bạn cũng có thể ngâm áo trong hỗn hợp này trong vài giờ để áo trắng toàn diện sau đó xả sạch với nước. Oxy già (có bán tại hiệu thuốc) Ngâm áo bị ố vàng vào trong hỗn hợp nước đã pha oxy già trong khoảng 15 – 30 phút, sau đó tiến hành giặt và phơi áo như bình thường là được. Giấm Hòa ½ chén giấm vào trong nước, sau đó ngâm áo trắng đã giặt qua xà phòng vào, để 3-4 giờ, sau đó xả lại với nước và đem phơi ngoài nắng gắt. Nhứng chiếc áo của bạn sẽ trắng hơn và mềm hơn rất nhiều. Hàn the Để hiệu quả hơn khi sử dụng hàn the, hãy trộn ½ hàn the kèm ½ chén giấm, sau đó hòa vào nước và ngâm áo trắng. Cách này sẽ cho bạn kết quả bất ngờ. Baking soda Lấy ½ chén baking soda sau đó hòa vào trong nước và ngâm áo trắng trong đã giặt qua xà phòng trong vài giờ. Bạn cũng có thể trộn đều 4 thìa baking soda trong ¼ chén nước và dùng bàn chải đánh răng quét sơn lên những vết ố trên áo, để trong 1 tiếng, như thế sẽ loại sạch các vết ố. Nước cốt chanh Làm tương tự như cách làm với giấm, tuy nhiên, ở những chỗ có vết ố bạn hãy lấy 1 miếng chanh chà xát vào chúng để các vết ố này được đánh bay đi nhé.

Cách này nghe có vẻ rất mạo hiểm và nếu không đủ can đảm bạn có thể bỏ qua.

Hòa tan thuốc tím với ít nước, sau đó cho áo sơ mi trắng vào ngâm một lúc, áo sẽ bị ngấm màu tím và các vết ố, bẩn sẽ chuyển thành màu nâu loang lổ. Đừng lo lắng mà hãy vắt ráo thuốc tím sau đó lấy vài quả chanh vắt nước rồi ngâm áo vào. Nước chanh sẽ khử màu thuốc tím sạch sẽ và bạn sẽ bất ngờ với kết quả.

Nước sôi

Lấy một cái xoong lớn hay thau nhôm lớn, cho nước vào và đun sôi lên. Thả áo trắng bị ố vàng vào đây, đun sôi trong trong 5 – 10 phút. Sau đó vớt ra và tiến hành giặt như bình thường.

Nếu sử dụng máy giặt có chế độ nước nóng, hãy để máy có mực nước lớn hơn số lượng áo cần giặt và tiến hành giặt với máy. Nhiệt độ thích hợp của nước là tầm 49 độ C.

Ánh nắng mặt trời

nhung-meo-danh-bay-vet-ban-tren-quan-ao.jpg 3.jpg 4

Để làm trắng cũng như duy trì độ trắng sáng của áo, bạn nên giặt áo trắng ngay sau khi mặc xong, sử dụng bột giặt dành cho quần áo trắng vì bột giặt có thành phần tẩy cao. Sau đó phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời, hãy chọn ngày nắng gắt nhất có thể, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt trên những chiếc áo trắng của mình.Trên đây là 10 cách làm mới áo trắng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện được. Hãy chuẩn bị cho năm học mới nhiều niềm vui với những chiếc áo trắng tinh khôi nhé.

Rượu Vodka

nhung-meo-danh-bay-vet-ban-tren-quan-ao 1.jpg 2
Pha rượu Vodka vào nước theo tỉ lệ 1:1, cho vào bình xịt sau đó xịt lên những vết ố vàng trên áo, bạn cũng có thể ngâm áo trong hỗn hợp này trong vài giờ để áo trắng toàn diện sau đó xả sạch với nước.

Oxy già (có bán tại hiệu thuốc)

nhung-meo-danh-bay-vet-ban-tren-quan-ao.jpg7

Ngâm áo bị ố vàng vào trong hỗn hợp nước đã pha oxy già trong khoảng 15 – 30 phút, sau đó tiến hành giặt và phơi áo như bình thường là được.

Giấm

Hòa ½ chén giấm vào trong nước, sau đó ngâm áo trắng đã giặt qua xà phòng vào, để 3-4 giờ, sau đó xả lại với nước và đem phơi ngoài nắng gắt. Nhứng chiếc áo của bạn sẽ trắng hơn và mềm hơn rất nhiều.

Hàn the

Để hiệu quả hơn khi sử dụng hàn the, hãy trộn ½ hàn the kèm ½ chén giấm, sau đó hòa vào nước và ngâm áo trắng. Cách này sẽ cho bạn kết quả bất ngờ.

Baking soda

nhung-meo-danh-bay-vet-ban-tren-quan-ao 1

Lấy ½ chén baking soda sau đó hòa vào trong nước và ngâm áo trắng trong đã giặt qua xà phòng trong vài giờ.
Bạn cũng có thể trộn đều 4 thìa baking soda trong ¼ chén nước và dùng bàn chải đánh răng quét sơn lên những vết ố trên áo, để trong 1 tiếng, như thế sẽ loại sạch các vết ố.

Nước cốt chanh

Làm tương tự như cách làm với giấm, tuy nhiên, ở những chỗ có vết ố bạn hãy lấy 1 miếng chanh chà xát vào chúng để các vết ố này được đánh bay đi nhé.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012