sua may giat tan nha

7 nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của máy giặt

Những thói quen giặt đồ hằng ngày của bạn vô tình không để ý tới đã tác động làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Làm cho máy hoạt động ngày càng yếu đi, chất lượng làm sạch quần áo không được như lúc đầu. Để khắc phục tình trạng trên mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng máy giặt sao cho hợp lý.

Không vệ sinh máy giặt

7-nguyen-nhan-ton-hai-den-may-giat1

Lâu ngày không vệ sinh, máy giặt sẽ xuất hiện ẩm mốc, là môi trường cho vi khuẩn phát triển. Hơn nữa, những vi khuẩn này sẽ bám lên quần áo của bạn khi giặt, không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dùng giấm để vệ sinh máy giặt.

Giặt nhiều đồ

7-nguyen-nhan-ton-hai-den-may-giat

Nếu nhồi nhét quá nhiều đồ vào trong máy giặt, lồng giặt sẽ bị kẹt, trục xoay sẽ không hoạt động nữa. Trên thân máy có ghi chú khối lượng vừa đủ cho mỗi lần giặt và bạn cần tuân thủ theo đó.

Cho máy hoạt động liên tục

Máy cũng cần phải nghỉ ngơi. Việc sử dụng máy liên tục có thể làm giảm tuổi thọ của máy. Vì thế, thay vì mỗi ngày giặt một ít, bạn hãy gộp chung đống quần áo để “giải quyết” một lần.

Dùng bột giặt không đúng cách

nhung-loi-tan-pha-chat-luong-quan-ao.3

Nên sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt chứ không dùng bột giặt tay. Những loại bột giặt tay sẽ tạo ra nhiều bọt làm tràn ra khỏi lồng giặt, nhất là máy giặt cửa ngang, gây ẩm cho các bộ phận, thiết bị khác trong máy.

Làm văng nước lên bảng điều khiển

7-nguyen-nhan-ton-hai-den-may-giat 4

Nước văng lên bảng điều khiển có thể gây chập mạch, làm hỏng các nút bấm. Bạn nên dùng một tấm nilon để phủ lên trên, bảo vệ bảng điều khiển khỏi bị văng nước.Việc sử dụng máy giặt đúng cách giúp cho máy kéo dài tuổi thọ, quần áo cũng được giặt sạch sẽ hơn. Máy giặt là một món đồ gia dụng không hề rẻ, vì thế bạn cần biết cách bảo quản nó.

Đột ngột mở nắp máy giặt

7-nguyen-nhan-ton-hai-den-may-giat 3

Trong quá trình máy giặt đang hoạt động, bạn không nên mở nắp máy giặt ra. Điều này có thể khiến cho quá trình giặt bị gián đoạn, trục xoay trong lồng giặt bị lệch. Để đảm bảo an toàn cho máy, bạn nhớ nhấn nút Pause rồi mới mở nắp máy ra.

Bỏ quên đồ trong túi quần áo

7-nguyen-nhan-ton-hai-den-may-giat 2

Những đồ dùng bỏ quên trong quần áo, nhất là đồ kim loại sẽ gây hại cho máy. Chúng có thể bị kẹt lại trong lồng giặt, khiến cho máy kêu to, làm biến dạng các bộ phận bên trong rất tai hại.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012