sua may giat tan nha

Khắc phục tình trạng máy giặt kêu to và rung lắc khi hoạt động

Bạn có bao giờ nghĩ đến một ngày nào đó có một vật dụng thiết bị nào đó đang hoạt động mà phát ra tiếng kêu thật to, thì bạn nghĩ thế nào? bạn có cảm thấy bực bội và khó chịu hay không. Công ty chúng tôi dạo này hay tiếp nhận các cuộc gọi tư vấn từ khách hàng, hay phàn nàn là ” máy giặt ở nhà sử dụng đột nhiên có tiếng kêu to và rung lắc mà không biết nguyên nhân do đâu “. Cái này hết sức bình thường bạn đừng lo lắng, những lỗi này cũng có thể thường xảy ra khi giặt quần áo. Sửa máy giặt tận nhà của chúng tôi đưa ra những nguyên nhân dưới đây bạn cùng tham khảo và khắc phục nha. Nếu lúc đó không khắc phục được, bạn nên gọi công ty của chúng tôi đến để kiểm tra giúp bạn. Tổng đài: 028.6670.4444.

Khắc phục tình trạng máy giặt kêu to và rung lắc khi hoạt động

khac-phuc-tinh-trang-may-giat-keu-to-va-rung-lac-khi-hoat-dong

1/ Máy giặt bị khô dầu, nhớt

Sau một thời gian sử dụng các xilanh trong máy bị khô dầu, dẫn đến quá trình hoạt động giữa xi-lanh và pít tông không trượt dễ dàng được nên gây ra tiềng ồn.

Khắc phục: Nên gọi thợ sửa máy giặt tới kiểm tra và khắc phục.

2/ Vị trí đặt máy giặt không được bằng phẳng

Do máy giặt được đặt nơi bấp bênh, bốn chân không được đặt bằng xuống đất. Nên khi hoạt đột máy giặt phát ra tiếng kêu to và rung lắc.

Khắc phục: Nên đặt máy đúng vị trí, dùng tấm bọt biển hoặc xốp mỏng đặt dưới mỗi góc của máy. Những tấm kê này sẽ giúp làm giảm âm thanh do chân máy va chạm với nền, sàn nhà.

3/ Máy giặt quá tải

Do quá trình giặt cho quá nhiều quần áo vào khiến máy giặt phân bố không đều trong lồng giặt, bị dồn về một phía nên có tiếng kêu.

Khắc phục: Nên phân loại và dàn đều các đồ cần giặt trong lồng máy trước khi giặt, giúp làm giảm sức nặng cho trục quay của máy.

4/ Có vật lạ trong máy giặt

Trong quá trình giặt quần áo bỏ quên các vật dụng như đồng xu, móc áo, khóa quần nên khi hoạt động phát ra các tiếng kêu.

Khắc phục: Trước khi giặt quần áo cần kiểm tra lại thử xem có vật gì còn trong quần áo hay rơi trong máy giặt hay không.

5/ Nguồn cấp nước yếu

Do máy giặt cung cấp không đủ nước, lồng giặt quay chậm, nặng va vào vỏ máy, thậm chí máy không thể hoạt động.

Khắc phục: Kiểm tra nguồn cung cấp nước cho máy, dây nối, vòi xả và van có hiện tượng bị rò rỉ hoặc mắc cặn bẩn làm nước chảy chậm hay không. Nếu không tìm ra được nguyên nhân gây thiếu nước, bạn nên gọi cho đơn vị sửa máy giặt đến kiểm tra.

sua-may-giat

6/ Dây cu roa bị dãn

Khi giặt dây curoa bị dãn cũng là nguyên nhân gây ra máy giặt kêu to và rung lắc.

Khắc phục: Cần cân chỉnh hoặc thay thế dây curoa mới.

7/ Các ốc máy giặt bị lỏng

Khắc phục: Cần kiểm tra vặn ốc máy giặt cho chặt.

8/ Hư bộ phận giảm sóc

Bộ phận giảm sóc lâu ngày bị mòn chỗ bám với máy làm máy bị rung mạnh.

Khắc phục: Thay bộ phận giảm sóc mới.

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012