sua may giat tan nha

Kinh nghiệm lựa chọn mua máy giặt cũ đã qua sử dụng

Có thể bạn không đủ tài chính để mua một chiếc máy giặt mới, nên đành phải mua máy giặt cũ đã qua sử dụng. Làm sao để lựa chọn cho gia đình được chiếc máy giặt cũ mà sử dụng còn tốt và rẻ, tránh bị người bán hay nói khéo mà mềm lòng lừa phải mua máy giặt cũ không ra làm sao cả, khi về phải ôm hận với chi phí sửa chữa khi máy giặt hư rất cao, bằng với giá tiền mua máy giặt mới. Dưới đây là những điểm cần lưu ý mà công ty sửa máy giặt tận nhà của chúng tôi đưa ra để bạn tham khảo trước khi mua tránh bị nhầm.

kinh-nghiem-lua-chon-mua-may-giat-cu-da-qua-su-dung

Kinh nghiệm lựa chọn mua máy giặt cũ đã qua sử dụng

Kiểm tra các mối nối điện

Mang theo một chiếc bút thử điện để kiểm tra máy giặt có bị rò điện, các dây dẫn có bị chuột cắn hay hở mạch hay không…

Nên lựa chọn các dòng máy giặt nổi tiếng về độ bền như Sanyo, Electrolux, LG, Samsung,… Vì nó đảm bảo chất lượng hơn.

Kiểm tra van cấp nước

Nếu van cấp nước quá cũ, không được vệ sinh hay bị hư, thời gian giặt sẽ rất lâu do tỷ lệ cấp nước quá thấp (dưới 15l/phút). Van cấp nước có bị kẹt làm cho van không khóa nước được, dẫn đến máy giặt cấp nước liên tục không ngừng trong quá trình giặt.

Kiểm tra mâm giặt

Tán mâm có thể bị mòn hoặc bị lỏng dẫn đến lồng giặt sẽ không quay hoặc quay nhưng chậm. Lúc này máy giặt hay phát ra tiếng kêu.

Kiểm tra lồng giặt

Dùng tay sờ nhẹ lồng giặt để kiểm tra có bị gỉ bên trong lồng giặt hay không, việc này thường do quần áo ướt bỏ lại qua đêm hoặc các khoá, nút kim loại làm tước vải, tích trữ qua một thời gian. Những gỉ này sẽ dính vào quần áo khi giặt.

Thử quay lồng giặt bằng tay, nếu lồng giặt lỏng lẻo, không đảo chắc chắn như khi giặt bình thường hay có tiếng động bình thường thì bạn cần cân nhắc lại.

kinh-nghiem-lua-chon-mua-may-giat-cu-da-qua-su-dung-1

Kiểm tra cửa máy giặt

Cửa máy giặt cũng là một nơi bạn cần lưu ý, bạn phải chắc chắn rằng chiếc máy giặt mà mình định mua sẽ luôn luôn được đóng kín cửa khi hoạt động để tránh gây ra các tai nạn bất ngờ. Và một điều vô cùng quan trọng nữa, nếu cửa máy giặt không được đóng kín nó đồng nghĩa với việc máy giặt sẽ không bao giờ hoạt động trong quá trình giặt.

Kiểm tra ống xả nước

Nếu ống xả nước bị nghẹt, bóp méo hay biến dạng, nước sẽ không xả được hoặc thời gian xả nước sẽ rất lâu. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ ống xả.

Kiểm tra bảng điều khiển

Hãy xem các nút bảng điều khiển có bị lờn không, còn hoạt động được hay không. Bên cạnh đó bạn phải kiểm tra kết nối giữa mô tơ và bảng điều khiển còn tốt hay không. Nếu bảng điều khiển còn hoạt động tốt nhưng chỉ bị trầy sơn nhẹ thì bạn vẫn có thể chấp nhận được vì nó cũng không tác động gì lớn đến quá trình hoạt động của máy giặt.

Kiểm tra ngăn chứa bột giặt, nước xả

Bạn cần kiểm tra lại ngăn chứa bột giặt và nước xả xem ở những ngăn đó có còn bám cặn bột giặt hay không? Bên cạnh đó, bạn cũng phải chắc chắn rằng ngăn nước xả cũng như bột giặt không hề bị nghẽn vì nếu không quần áo sau khi giặt sẽ không thể nào sạch được.

Nên chọn các cửa hàng có uy tín

Nên mua ở các cửa hàng có địa chỉ rõ ràng, tốt nhất bạn nên đến các trung tâm sửa chữa máy giặt  chuyên nghiệp để hỏi mua sẽ tốt hơn.

Không nên mua máy giặt cũ không có nguồn gốc xuất xứ cũng như bị mất toàn bộ các thông số.

Khi đi mua bạn nên kiểm tra các thông số như thời gian đã qua sử dụng của máy giặt, linh kiện của máy và nên yêu cầu chạy thử trước khi quyết định mua. Thỏa thuận trực tiếp với người bán về các chế độ bảo hành.

Quý khách có nhu cầu sửa máy giặt hoặc mua máy giặt cũ hãy gọi cho trung tâm chúng tôi.

Tổng đài liên hệ: 028.6670.4444- 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012