sua may giat tan nha

Máy giặt truyền động trực tiếp và máy giặt truyền động gián tiếp

Khi mua máy giặt bạn phân vân suy nghĩ không biết máy giặt truyền động trực tiếp hay còn gọi (máy giặt lồng trục) là gì? Máy giặt truyền động gián tiếp hay còn gọi (máy giặt curoa) là gì? máy giặt truyền động trực tiếp và máy giặt truyền động gián tiếp khác nhau như thế nào? Loại nào thì tốt hơn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây được chia sẽ bởi các kỹ thuật viên chuyên về sửa máy giặt để quyết định chọn cho gia đình mình máy giặt nào phù hợp nhất.

xem thêm: Quần áo bị tàn phá bởi các nguyên nhân sau

Máy giặt truyền động trực tiếp là gì?

Khác với máy giặt truyền động gián tiếp, máy giặt giặt truyền động trực tiếp (hay còn được gọi là máy giặt lồng trục) là loại máy giặt ra đời sau với thiết kế mới, loại bỏ cơ chế truyền động thông qua dây curoa với động cơ được gắn trực tiếp vào lồng giặt nên khi động cơ quay thì lồng giặt cũng quay theo.

phan-biet-su-khac-nhau-gua-may-gat-truyen-dong-truc-tiep-va-may-giat-truyen-dong-gian-tiep.jpg 2

Nhược điểm của máy giặt truyền động trực tiếp:

+ Giá thành cao: do sở hữu thiết kế đặc biệt đòi hỏi động cơ có thiết kế phức tạp hơn nên giá thành của máy giặt truyền động trực tiếp cũng cao hơn so với các máy giặt truyền động gián tiếp.

+ Chi phí sửa chữa và bảo trì cao: do sử dụng các công nghệ mới nên khi có hỏng hóc xảy ra việc tìm kiếm linh kiện thay thế cũng khó hơn khiến việc sửa chữa các máy giặt truyền động trực tiếp cũng cao hơn. Ngoài ra, bảng mạch điện tử của máy giặt truyền động trực tiếp phức tạp hơn máy giặt truyền động gián tiếp hơn rất nhiều dẫn tới chi phí sửa chữa các bảng mạch này sẽ cao hơn rất nhiều so với máy giặt truyền động gián tiếp.

phan-biet-su-khac-nhau-gua-may-gat-truyen-dong-truc-tiep-va-may-giat-truyen-dong-gian-tiep.4

+ Dễ làm hư hỏng quần áo do sơ ý: do có chuyển động quay rất cao nên nếu không chọn chế độ giặt phù hợp với quần áo của bạn, máy giặt truyền động trực tiếp có khả năng sẽ làm hư hỏng quần áo của bạn nhanh hơn trong quá trình giặt.

Là loại máy giặt ra đời sau với thiết kế cải tiến nên rõ ràng máy giặt truyền động trực tiếp sở hữu những tính năng vượt trội cùng khả năng vận hành ổn định hơn máy giặt truyền động gián tiếp rất nhiều. Bù lại, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền ban đầu cao hơn khá nhiều để sở hữu nó, ngoài ra nếu trong quá trình sử dụng chẳng may gặp sự cố hư hỏng cũng sẽ tốn kém hơn.Với những ưu nhược, điểm kể của hai loại mặt giặt trên thì chắc hẳn bạn đã biết loại máy giặt nào sẽ phù hợp với gia đình mình rồi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về các loại máy giặt thì đừng ngại gửi về Điện máy Xanh bằng những bình luận bên dưới hoặc gọi đến số tổng đài miễn phí 1800.1061 để được tư vấn tốt nhất về các loại máy giặt nhé.

Ưu điểm của máy giặt truyền động trực tiếp:

+ Tiết kiệm điện năng: Do truyền động trực tiếp từ động cơ đến lồng giặt nên không bị hao tổn điện năng như khi sử dụng dây curoa đồng thời tiêu tốn ít điện năng hơn.

+ Hạn chế tiếng ồn: máy giặt truyền động trực tiếp có cấu tạo đồng nhất từ động cơ cho đến lồng giặt và ít linh kiện hơn đồng nghĩa loại bỏ tiếng ồn từ nhiều linh kiện khác nhau, do đó cũng giúp giảm tiếng ồn đáng kể. Đặc biệt là hạn chế rung lắc rất nhiều so với các máy giặt truyền động gián tiếp.

phan-biet-su-khac-nhau-gua-may-gat-truyen-dong-truc-tiep-va-may-giat-truyen-dong-gian-tiep3

+ Độ bền cao hơn: Máy giặt truyền động trực tiếp sử dụng ít thiết bị để tạo chuyển động cho lồng giặt hơn nên cũng ít nguy cơ hư hỏng và có độ bền cao hơn, qua đó giảm phát sinh chi phí sửa chữa.

+ Tốc độ vắt cao hơn: do có thiết kế đồng nhất giữa động cơ và lồng giặt nên máy giặt truyền đồng trực tiếp cho phép lồng giặt có tốc độ quay cao hơn nhiều so với máy giặt truyền động gián tiếp, giúp giảm đáng kể thời gian phơi sấy. Một số máy giặt đời mới sử dụng công nghệ inverter còn có khả năng tự điều chỉnh điện áp đưa vào động cơ mà vẫn đảm bảo quần áo được vắt khô trong khi tiết kiệm được điện năng, nâng cao năng suất.

+ Định vị lồng giặt nhanh và chính xác hơn: bộ cảm biến trên các máy giặt truyền động trực tiếp được gắn trực tiếp vào động cơ nên giúp máy kiểm soát và xác định khối lượng quần áo chính xác hơn.

Máy giặt truyền động gián tiếp là gì ?

Là loại máy giặt ra đời đầu tiên, chuyển động quay của lồng giặt được thực hiện thông qua dây curoa nối giữa động cơ (motor) của máy giặt và lồng giặt, giống như cách chúng ta truyền động từ bàn đạp đến bánh sau của xe đạp. Khi động cơ của máy giặt được khởi động, dây curoa sẽ truyền lực quay từ động cơ lên lồng giặt qua bánh đà (ròng rọc) được gắn bên dưới hoặc phía sau lồng giặt, giúp xoay lồng giặt.

phan-biet-su-khac-nhau-gua-may-gat-truyen-dong-truc-tiep-va-may-giat-truyen-dong-gian-tiep

Ưu điểm của máy giặt truyền động gián tiếp:

Do ra đời đã lâu và sử dụng thiết kế cũ nên máy giặt truyền động gián tiếp thường có giá thành rẻ hơn so với máy giặt truyền động trực tiếp. Ngoài ra, do đã có trên thị trường từ lâu nên có thể dễ dàng tìm kiếm linh kiện thay thế sửa chữa với chi phí cũng rẻ hơn.

Nhược điểm của máy giặt truyền động gián tiếp:

phan-biet-su-khac-nhau-gua-may-gat-truyen-dong-truc-tiep-va-may-giat-truyen-dong-gian-tiep.jpg 1

thường hoạt động kém trơn tru do phải truyền động qua dây curoa và bánh đà (ròng rọc). Sau một thời gian sử dụng, dây curoa và bánh đà thường bị giãn, dão ra làm giảm khả năng truyền động, gây ra tiếng ồn và rung lắc khó chịu, tạo ra lực ma sát nhiều hơn nên cũng làm hao tổn nhiều điện năng hơn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012