sua may giat tan nha

Vận chuyển máy giặt đúng cách tránh bị hư hỏng

Máy giặt nhiều người nhìn thấy thì khá gọn nhưng khối lượng của nó không hề nhẹ, nếu gia đình bạn muốn di chuyển máy giặt từ vị trí này sang vị trí khác trong một căn nhà, hoặc di chuyển nó sang một căn nhà mới xa hơn thì nên dành một ít thời gian để đọc và tìm hiểu nên vận chuyển máy giặt như thế nào cho đúng cách, bởi vì máy giặt khá nặng khi vận chuyển không may bị va đập phải vật gì đó nó có thể làm máy giặt không vận hành như ý muốn được, máy giặt là thiết bị sử dụng điện nên có thể không đảm bảo an toàn. Dưới đây là lời khuyên của kỹ sư sửa máy giặt tận nhà đưa ra để giúp bạn di chuyển một cách an toàn và hiệu quả.

van-chuyen-may-giat-dung-cach-tranh-hu-hong-2

Vận chuyển máy giặt đúng cách tránh hư hỏng

1/ Chuẩn bị dụng cụ tháo máy giặt

Bạn cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết để tháo một số bộ phận của máy giặt như cờ lê, tua vít và đặc biệt, bạn cần một chiếc xe đẩy để di chuyển máy giặt.

2/ Rút dây điện ra khỏi nguồn điện

Ngay sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ dụng cụ ở bước 1, ở bước này bạn hãy rút dây điện của máy giặt ra khỏi nguồn điện và để thuận tiện cho việc di chuyển, nên buộc tất cả các sợi dây vào với nhau.

3/ Xả hết nước còn trong máy giặt xa ngoài

Xả hết nước trong đường ống dẫn nước ra ngoài. (Đối với máy giặt cửa trước Electrolux bạn có thể xả hết nước trong lồng giặt bằng cách hạ đường ống thải của máy xuống thấp, còn đối với máy giặt cửa trên, bạn cho máy về chế độ xả-vắt).

4/ Bao bọc xung quanh bảo vệ máy giặt

Sau khi đã đổ hết nước trong đường ống dẫn. Để tránh máy giặt bị xước trong quá trình vận chuyển, bạn hãy quấn (bọc) một mảnh vải hoặc đóng máy giặt vào thùng cat-tông xung quanh máy giặt.

van-chuyen-may-giat-dung-cach-tranh-hu-hong-1

5/ Đặt máy giặt lên xe đẩy

Để đặt máy giặt lên trên xe đẩy cần ít nhất hai người. Trước hết, hãy cố định sao cho xe đẩy không bị di chuyển, sau đó nhấc từ từ máy giặt lên. Khi kéo, bạn nhớ bố trí một người ở phía sau giữ cho máy giặt không bị đổ.

Đối với những gia đình đặt máy giặt trên tầng thượng thì việc sử dụng xe đẩy không còn khả dụng. Nếu máy giặt nhà bạn ở trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên gọi trung tâm máy giặt để có những biện pháp di chuyển tốt nhất.

6/ Đưa máy giặt lên xe

Đây là bước khó nhất trong cả quá trình vì chiếc máy giặt khá nặng và đòi hỏi có hai người cùng tham gia thao tác này. Một người sẽ lên thùng xe trước để đỡ, người còn lại ở phía dưới nhấc chân máy giặt. Bạn cần lưu ý sao cho nắp của máy giặt không bị bật ra ngoài trong quá trình di chuyển. Khi máy giặt đã lên được thùng xe, bạn đặt máy cố định theo chiều thẳng đứng, không để máy giặt nằm ngang vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của máy giặt sau này.

7/ Lắp đặt máy giặt đúng kỹ thuật

Sau khi đã di chuyển máy giặt đến vị trí mới thành công, bạn áp dụng những thao tác ngược lại để gỡ máy giặt và lắp đặt vào vị trí mới.

Các hướng dẫn trên đây khá đơn giản, trung tâm sửa chữa máy giặt chúc gia đình bạn di chuyển máy giặt an toàn và hiệu quả.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012